Khánh thành và gắn biển chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII tại Dự án Nhà ở Xã hội EcoHome 2

Chiều 15/1, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tại dự án Khu nhà ở xã hội EcoHome 2, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đến dự có các đồng chí Phạm Hồng Hà, UVTƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng. Về phía TP Hà Nội có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Lễ khánh thành dự án EcoHome 2 vinh dự được đón các Lãnh đạo Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội tham dự

Khu NƠXH EcoHome 2 được xây dựng trên diện tích 15.778m2, gồm hai tòa nhà cao 17 tầng (bao gồm cả tầng hầm), cung cấp 980 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 93.000m2. Với mật độ xây dựng chiếm 38,83% trên tổng diện tích xây dựng, chủ đầu tư đã dành hơn 10.000m2 cho các hạng mục hệ thống cảnh quan sân vườn, đường dạo, khu tập luyện tập thể thao và các dịch vụ công cộng khác...

Bên cạnh đó, EcoHome 2 cũng được chú trọng đầu tư các dịch vụ tiện ích như nhà sinh hoạt cộng đồng, siêu thị, phòng tập thể thao, câu lạc bộ văn hóa, khu ẩm thực… và lắp đặt hệ thống kiểm soát an ninh thông minh, bố trí đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp hoạt động 24/24h, bảo đảm an toàn, an ninh cho cư dân.

Toàn cảnh EcoHome 2

Toàn cảnh EcoHome 2

Đặc biệt, EcoHome 2 là một trong số ít các dự án NƠXH có bể bơi lớn trong khuôn viên dự án, phục vụ nhu cầu thể thao và chăm sóc sức khỏe của các cư dân tại đây.
Tổng Giám đốc Thudo Invest Đỗ Đức Đạt cho biết: Dự án được khởi công tháng 3/2015. Sau 10 tháng thi công, dự án đã hoàn thành, vượt 4 tháng so với tiến độ mà Thudo Invest cam kết bàn giao với khách hàng trước đó.

Ông Đạt cho biết thêm: Với triết lý thiết kế “xanh và tiện ích”, dự án được thực hiện dựa trên ý tưởng tạo ra không gian sống thoải mái cho cư dân. Hình thức kiến trúc công trình hiện đại, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.

Chủ đầu tư không chỉ chú trọng đến thiết kế hệ thống cảnh quan môi trường, cây xanh trong dự án mà còn lựa chọn các chủng loại vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn, có tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Đơn cử, chủ đầu tư đã sử dụng cho công trình vật liệu xây không nung; lắp hệ thống năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng công cộng nhằm tiết kiệm năng lượng trong quá trình vận hành dự án…

“Với hệ thống hạ tầng xã hội và dịch vụ, tiện ích đồng bộ, EcoHome 2 hứa hẹn sẽ trở thành một dự án nhà ở sống động, đầy tiềm năng và thực sự đáng sống” - ông Đạt nói.
Tại lễ khánh thành EcoHome 2, Thứ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định chủ trương phát triển NƠXH là đúng hướng, nhằm cụ thể hóa đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, quyền của con người về nhà ở theo Hiến pháp. Phát triển NƠXH là một trong những trụ cột góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả mà EcoHome 2 đã đạt được. Dự án được xây dựng nhanh, hạ tầng đồng bộ, có kết nối với hạ tầng khu vực. Chủ đầu tư đã nỗ lực hết sức hoàn thành công trình với chất lượng tốt, đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của người dân và nhu cầu phát triển Thủ đô.
Thứ trưởng đề nghị Thudo Invest và các doanh nghiệp khác tiếp tục hưởng ứng chủ trương phát triển NƠXH, đầu tư thêm nhiều dự án NƠXH quy mô, chất lượng và đồng bộ hơn nữa, thực hiện đúng thể hiện đúng tiêu chí: NƠXH giá thấp nhưng chất lượng tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các sở, ban, ngành của Thành phố, UBND quận Nam Từ Liêm; đặc biệt là Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Thủ đô (đơn vị chủ đầu tư Dự án) đã thi công và hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ để kịp khánh thành chào mừng “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng”.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ghi nhận những cố gắng và thành quả của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thông qua dự án EcoHome 2
Ông Đỗ Đức Đạt - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô nhận Bằng chứng nhận gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII từ ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, việc khánh thành dự án Khu nhà ở xã hội EcoHome 2 là một sự kiện rất có ý nghĩa, khẳng định quyết tâm của Thành phố trong việc tập trung đầu tư phát triển các khu đô thị, nhà ở hiện đại, thuận tiện, đồng bộ với việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ban, ngành của Thành phố và UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô, thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình quản lý, khai thác dự án sau đầu tư. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô tiếp tục nghiên cứu các phương pháp mới bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho cư dân và phấn đấu xây dựng Công trình nhà ở xã hội EcoHome 2 là mô hình nhà ở xã hội kiểu mẫu của thành phố Hà Nội.

Đoàn đại biểu UBND thành phố Hà Nội và Bộ xây dựng đi thăm quan và tặng quà chúc mừng các hộ dân đã chuyển về an cư tại dự án EcoHome 2.

Mật độ xây dựng chiếm hơn 38,8% trên tổng diện tích xây dựng. Chủ đầu tư đã dành hơn 10 nghìn m2 cho các hạng mục hệ thống cảnh quan sân vườn, đường dạo, khu luyện tập thể thao và các dịch vụ công cộng khác.

Khu nhà được thiết kế với ý tưởng tạo ra không gian sống tiện nghi và hiện đại, sử dụng năng lượng mặt trời, cây xanh, vật liệu xây dựng gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mãi cho người sử dụng, không gian kiến trúc hài hòa với môi trường thiên nhiên.